​​​​Lời chào Đại sứ

DS-Hoang-van-Loi.jpg


Thưa các bạn,

Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử (Website) chính thức của Đại Sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Pretoria, Cộng hòa Nam Phi.

Việt Nam và Nam Phi đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 22/12/1993. Hai nước hiện có rất nhiều thế mạnh để đưa quan hệ toàn diện giữa hai nước đặc biệt về kinh tế và thương mại ngày một thực chất hiệu quả hơn. Với dân số trên 86 triệu người, Việt Nam sở hữu một lực lượng lao động trẻ và tài năng, một thị trường rộng lớn với nhiều danh lam thắng cảnh, và với quan hệ gắn bó với Nam Phi từ nhiều năm nay, Việt Nam đang trở thành một điểm đến đầy hứa hẹn đối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, khách du lịch từ Nam Phi và nhiều nơi trên thế giới.

Trong hai thập niên qua, quan hệ hai nước đã không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao đến kinh tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng an ninh... Kể từ khi được thiết lập vào năm 2000, Đại sứ quán Việt Nam tại Pretoria, Cộng hòa Nam Phi đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả cho việc không ngừng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Quan hệ đối tác vì hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và Nam Phi đang có rất nhiều cơ hội và tiềm năng để hai bên nỗ lực thúc đẩy vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước. Đại sứ quán sẽ tiếp tục là cầu nối, tích cực đóng góp cho việc đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Là ngôi nhà chung của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và công tác tại Nam Phi, Đại sứ quán coi công tác cộng đồng là một trong những mảng việc ưu tiên, tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nam Phi phát triển, hòa nhập với sở tại, luôn giữ gìn bản sắc hướng về xây dựng quê hương đất nước, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nam Phi.

Đại sứ quán rất mong nhận được sự đóng góp tích cực của các bạn để nội dung trang Web và công tác của Đại sứ quán nói chung ngày một tốt hơn. Xin trân trọng cảm ơn./.
        
Đại sứ
Hoàng Văn Lợi

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​